TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN TỔ CHỨC VÀ THAM GIA THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2019 - 2020

Thứ ba - 26/11/2019 03:27
Thực hiện công văn số 557/KH-PGDĐT của phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ về kế hoạch tổ chức hội thi GVDG cấp TP năm học 2019 – 2020. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/20119). Là địa điểm trường tổ chức hội thi GVDG cấp Thành phố, trường mầm non Hoa Ban đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên trường bạn về dự thi.

Ảnh cơ sở vật chất
          Tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, trường mầm non Hoa Ban có 7 cô giáo thuộc các tổ chuyên môn trong nhà trường. Nhà trường đã làm tốt công tác bồi dưỡng cho các giáo viên tham gia hội thi, phân công các tổ trưởng chuyên môn, các giáo viên cốt cán kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng giáo án, dự giờ rút kinh nghiệm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo viên tham gia hội thi đạt kết quả cao.
Giáo viên cùng nhau xây dựng tiết dạy
          Hội thi đã góp phần rất lớn lan tỏa phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, các bài dạy của các cô giáo được đầu tư, chuẩn bị chu đáo, từ bài soạn, bài dạy thể hiện được chuẩn kiến thức kỹ năng, vận dụng linh hoạt các phương pháp, biện pháp thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trẻ hoạt động tích cực, chủ động, sáng tạo, thể hiện được khả năng, thế mạnh của mình. Một số tiết dạy  được Ban Giám khảo đánh giá cao như: Tiết dạy của cô giáo Đào Thị Oanh (Tổ chuyên môn bé - lớn); tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Hợp (Tổ chuyên môn Nhà trẻ - Mẫu giáo nhỡ).

Một số tiết dạy trong hội thi GVDG cấp thành phố
         Kết quả có 7/7 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2019 – 2020 với kết quả này không chỉ đánh giá về năng lực giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm mà còn là cơ sở để Phòng giáo dục Thành phố lựa chọn giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sau này.
        Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố đã tạo nên môi trường giúp giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, phương pháp dạy học. Hội thi kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và nhiều trải nghiệm tích cực, làm động lực cho các giáo viên tiếp tục phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ.

Nguồn tin: Trường MN Hoa Ban, thành phố Điện Biên Phủ