Khánh Hòa thí điểm dạy tiếng Anh trong các cơ sở mầm non

Thứ hai - 07/11/2016 03:03
(Dân trí) - Năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức triển khai thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ (Tiếng Anh) trong các cơ sở mầm non, trừ 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Theo đó, hiện Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các phòng GD-ĐT rà soát và chọn đơn vị triển khai thí điểm. Cụ thể, thành phố Nha Trang sẽ triển khai thí điểm 3 trường; các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn sẽ triển khai thí điểm một trường.

Để triển khai thí điểm đạt hiệu quả, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa quy định các cơ sở phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động làm quen với ngoại ngữ của trẻ; giáo viên phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm ngoại ngữ (hoặc cao đẳng ngoại ngữ) trở lên, đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Theo Sở GD-ĐT Khánh Hòa, việc triển khai thí điểm dạy Tiếng Anh nhằm tạo cơ hội cho các cháu sớm tiếp cận với ngoại ngữ để có được nền tảng vững chắc trước khi học ở mức độ cao hơn. Được biết, việc tổ chức thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ được thực hiện thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh… nhằm tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, việc thí điểm này không ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non, việc huy động trẻ ra lớp và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

Viết Hảo 

Nguồn tin: dantri.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây